Những thông tin cơ bản về trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy

Những thông tin cơ bản về trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy

921

Bậc học mầm non dù không quá nặng về các kiến thức văn hóa hay tính toán, nhưng lại là nơi trang bị những kỹ năng và nhận thức đầu đời cho trẻ. Vì vậy mà việc lựa chọn học trường mầm non nào cũng là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh trăn trở. Và thông thường thì các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn các ngôi trường có uy tín cao cho con em mình theo học. Điển hình tại Hà Nội thì trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy thường là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy.

Đến thời điểm hiện tại và cụ thể là trên địa bàn Hà Nội thì trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy là một trong những địa chỉ ưu tiên hàng đầu khi phụ huynh lựa chọn trường học mầm non cho con em mình. Để đạt được vị thế như hiện tại thì trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy đã trải qua hơn 30 năm nỗ lực và phát triển.

Được thành lập từ năm 1989, với những khó khăn ban đầu từ thiếu thốn về trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất nghèo nàn, trình độ của đội ngũ giáo viên cũng chưa cao… nhưng với nhiệt huyết và mong muốn góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nên trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy đã từng bước vươn lên và nhanh chóng trở thành một đơn vị mạnh của ngành Giáo dục quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội.

Trong vòng 17 năm kể từ khi thành lập, trường liên tục đạt nhiều danh hiệu xuất sắc mà chính quyền thành phố trao tặng, đến năm 2006 thì trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy đã chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002-2005 do UBND thành phố Hà Nội trao tặng.

Để có được sự công nhận từ phía các cấp chính quyền là nhờ trong quá trình phát triển thì trường đã từng bước xây dựng thành công các tiêu chuẩn chất lượng. Trường đặc biệt chú trọng về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các chế độ chăm sóc, hoạt động cho các bé… Cụ thể, đội ngũ giáo viên của trường đều 100% đạt chuẩn, 84,1% trên chuẩn, với 38 lượt giáo viên giỏi cấp thành phố, 88 lượt giáo viên giỏi cấp quận. Về cơ sở vật chất thì trường có quy mô diện tích lên đến hơn 7.500m2, không gian xanh - sạch - đẹp, các lớp học đều trang bị đầy đủ thiết bị, phụ kiện, đồ dùng phục vụ tốt cho việc học tập và vui chơi của các bé… Có thể nói, ngoài chú trọng về chương trình giáo dục cho trẻ thì trường mầm non Ánh Sao còn đầu tư để tạo điều kiện phát triển giúp trẻ phát huy tối ưu những khả năng tiềm ẩn.

Và để công tác giáo dục của trường được thực hiện hiệu quả thì trường đã tổ chức thành 20 nhóm lớp với đầy đủ các khối chức năng, gồm: Khối nhóm trẻ, lớp mẫu giáo; Khối phục vụ học tập; Khối hành chính quản trị; Khối bếp ăn và Khối phục vụ phụ trợ và các chức năng thành phần như phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan...

Ngoài hoạt động chính là dạy và học thì trường mầm non Ánh Sao Cầu Giấy còn tổ chức các hoạt động vui chơi ngoại khóa, nhằm giúp trẻ nhận thức được nhiều hơn về thế giới xung quanh và hình thành các phản xạ. Bên cạnh hoạt động vui chơi thì các hoạt động thiện nguyện, các chuyến đi thăm hỏi và trao quà từ thiện cũng thường xuyên diễn ra không chỉ nhằm mục đích giúp trẻ có thêm nhận thức về nhiều hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình mà nhà trường còn muốn từ những câu chuyện thực tế để giáo dục cho trẻ về tình yêu thương và sự đùm bọc lẫn nhau giữa con người.

Có thể nói, khi cho các bé theo học tại trường mầm non Ánh Sao, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường giáo dục và phát triển của con em mình.

>>> Một số trường mầm non tư thục tốt tại Hà Nội

>>> Giải pháp phần mềm erp BRAVO quản lý tổng thể các doanh nghiệp