Những thông tin mới nhất về giá dầu thô hôm nay

Những thông tin mới nhất về giá dầu thô hôm nay

945

Cũng giống như giá vàng hay giá USD, giá dầu thô biến động hàng ngày theo sự biến động của thị trường. Cũng chính vì thế mà giá dầu thô được nhiều người quan tâm do vậy mà từ khóa giá dầu thô hôm nay cũng được tìm kiếm nhiều trên google.

Dưới đây chúng tôi đưa ra những thông tin về giá dầu thô của ngày 25/05/2018.   

Trước những diễn biến mới trên thị trường khi OPEC bắt đầu lao vào công cuộc bình ổn giá, Giá xăng dầu hôm nay 25/5 lại tiếp tục giảm xuống.

 Giá xăng dầu hôm nay 25/5/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 71,05 USD/thùng. Giá này là đã giảm 1 USD
  • Giá dầu Brent (giao tháng 6): 78,98 USD/thùng. Đây là giá đã giảm 14 cent
  • Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 50.450 JPY/thùng. Đây là giá đã giảm 390 JPY
  • Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 224,59 USD/gallon. Đây là giá đã giảm 45 cent.

“Sự tăng mạnh trong dự trữ dầu thô được đưa ra như một báo cáo xu hướng giảm giá, và nó xuất phát từ sự sụt giảm đáng kể trong xuất khẩu, cùng với sự gia tăng mạnh trong nhập khẩu”. Đây là những nhận định được John Kilduff một đối tác của Again Capital LLC ở New York đưa ra trong những ngày gần đây.

>>> Cách tính chi phí sản xuất trong doanh nghiệp

Để bù đắp cho việc bất ổn về nguồn cung của cả Iran và Venezuela, OPEC đã đưa ra động thái là quyết định tăng sản lượng của mình.

Bên cạnh đó, dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng cũng hạn chế giá dầu. Dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 5,8 triệu thùng trong tuần là con số được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đưa ra.

Những diễn biến trên thị trường dầu thô thế giới ít nhiều đã tác động đến tình hình dầu thô trong nước. Cụ thể như sau:

Liên Bộ Tài chính - Công Thương giữ nguyên mức chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu với dầu hỏa (200 đồng/lít), dầu mazut (200 đồng/kg) trong khi điều chỉnh tăng với các mặt hàng khác chính là những thông tin trên thị trường trong nước ngày 25/5.

Cụ thể, với xăng E5 RON 92 khi kỳ trước nhà nước sử dụng 958 đồng/lít để bình ổn giá thì kỳ này con số đó là 1.425 đồng/lít.

Tương đương vậy cho mức bình ổn giá của xăng RON 95: 831 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 451 đồng/lít); dầu diesel: 300 đồng/lít (kỳ trước chi sử dụng 200 đồng/lít).

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh này, liên bộ yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

Cụ thể, xăng E5 tăng 500 đồng/lít; xăng RON95 tăng 600 đồng/lít; dầu diesel tăng 587 đồng/lít; dầu hỏa tăng 523 đồng/lít; dầu mazut 678 đồng/kg.

Thực tế, những thông tin về giá xăng dầu cũng như những điều chỉnh của nhà nước về vấn đề này thay đổi liên tục theo ngày để đáp ứng được với những biến động cũng như những động thái của các tổ chức trên thế giới.

Xem thêm:

>>> Tình hình xuất khẩu dầu thô tại Việt Nam

>>> Hệ thống phần mềm quản lý tổng thể Doanh nghiệp ứng dụng tại Vietsovpetro