OceanBank Hải Phòng - Cựu GĐ Trần Thị Kim Chi bị tuyên y án tử hình

OceanBank Hải Phòng - Cựu GĐ Trần Thị Kim Chi bị tuyên y án tử hình

62

1. Một số thông tin cơ bản về chi nhánh OceanBank Hải Phòng

OceanBank Hải Phòng là một trong số những chi nhánh trực thuộc Ngân hàng TMCP Đại Dương và được thành lập vào ngày 8/6/2010. Hải phòng được biết đến là tỉnh thành có tiềm năng phát triển đồng đều trên nhiều lĩnh vực: thương mại, du lịch và kinh tế biển. OceanBank Hải Phòng đi vào hoạt động nâng tổng số chi nhánh và văn phòng giao dịch của tổng công ty lên con số 80.

Mới đây nhất, trong ngày 21/06/2021 Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương đã ban hành quyết định bổ nhiệm nhân sự quản lý cấp cao tại chi nhánh OceanBank Hải Phòng. Theo đó, chức vụ phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Hải Phòng được bổ nhiệm cho ông Đỗ Văn Thái. Thông qua buổi lễ, ông Đỗ Văn Thái bày tỏ lòng biết ơn tới Hội Đồng Thành Viên, Ban Lãnh đạo đã tín nhiệm và giao trọng tráchto lớn này. Ông tự hứa sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa, toàn tâm, toàn sức cống hiến và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, tạo ra những bước ngoặt phát triển mới cho Chi nhánh OceanBank Hải Phòng trong thời gian tới.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Những thông tin cơ bản về Ngân hàng Ocean Bank

2. Vụ án liên quan đến Trần Thị Kim Chi – Cựu Giám đốc OceanBank Hải Phòng

Liên quan đến vụ ồn áo nhất gần đây, Chiều 5.4, HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ án tham ô tài sản của bị cáo Trần Thị Kim Chi - cựu Giám đốc OceanBank Hải Phòng. Bị cáo nhận mức án cao nhất là tử hình về tội “Tham ô tài sản”. Liên quan với vụ án, các bị cáo Lê Vương Hoàng (kiểm soát viên), Nguyễn Thị Minh Huệ (kế toán) cũng lần lượt lĩnh án tù chung thân; bị cáo Chu Văn Nha (thủ quỹ) nhận mức án 20 năm tù.

Cáo trạng liên quan đến bị cáo Trần Thị Kim Chi đã được hình thành từ năm 2012 đến tháng 8/2017. Theo thông tin từ cáo trạng, bị cáo Chi đã chỉ đạo các bị cáo Hoàng, Huệ và Nha thực hiện các hành vi vi phạm sau. Sử dụng thông tin cá nhân của người thân, nhân viên chi nhánh, khách hàng vãng lai... lập 109 thẻ tiết kiệm để lấy phôi thẻ. Để đạt được mục đích tham ô của mình, các bị cáo dùng thủ đoạn gian dối, nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý, giao thẻ tiết kiệm giả cho khách hàng. Trong suốt quá trình tham ô, các bị cáo đã chiếm đoạt của OceanBank tổng số tiền hơn 414 tỉ đồng; đồng thời gây thiệt hại cho OceanBank hơn 9 tỉ đồng.

Trong phiên sơ thẩm vừa qua, đại diện VKSND tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội, khẳng định các bị cáo không oan và đề nghị mức án như tại phiên sơ thẩm và đề nghị có thể điều tra lại một phần vụ án để làm rõ thêm trách nhiệm đền bù thiệt hại của các bên liên quan.

Đây là một kết quả thích đáng tới tất cả các bị cáo, mang tính răn đe cao để mong rằng khắc phục được những hành vi tương tự trong thời gian tới của xã hội. Mặc dù xảy ra một sự cố lớn, nhưng chi nhánh OceanBank Hải Phòng cũng đã xuất sắc vượt qua khó khăn và vẫn đi vào hoạt động ổn định cho tới hiện tại.

>>> Tìm hiểu: Phần mềm ERP quản lý tổng thể cho doanh nghiệp