Phương pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán khiến bạn khó thất bại trên thị trường

Phương pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán khiến bạn khó thất bại trên thị trường

1275

Đầu tư kinh doanh chứng khoán là mảnh đất vàng để kiếm tiền của rất nhiều người. Nhưng không phải ai dấn thân vào đây cũng thành công. Bạn cần tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng thật tốt thì hãy nghĩ đến chuyện mạo hiểm. Vậy, các phương pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán khiến bạn khó thất bại trên thị trường là gì?

Với con đường đầu tư kinh doanh chứng khoán thì việc lựa chọn phương pháp mua cho đến thời điểm mua cổ phiếu mang yếu tố sống còn với mọi nhà đầu tư.

  • Lợi chọn thời điểm mua

Trong quá trình đầu tư kinh doanh chứng khoán, việc lựa chọn thời điểm mua là yếu tố hết sức quan trọng. Nguyên nhân là cho dù cổ phiếu có tốt đến đâu nhưng nếu mua sai thời điểm thì thua lỗ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đương nhiên, về dài hạn thì cổ phiếu có thể phục hồi nhưng rõ ràng việc mua sai thời điểm đã khiến bạn đánh đổi chi phí cơ hội.

Với đa số các nhà đầu tư thì thời điểm mua cổ phiếu thường sẽ diễn ra ở… đỉnh hoặc có thể “bắt dao rơi” hoặc đôi khi đến từ bất kỳ thời điểm nào, tùy cảm hứng và điều này dễ khiến họ rơi vào trạng thái “kẹp” cổ phiếu, bất đắc dĩ trở thành nhà đầu tư dài hạn.

Vậy nên, việc lựa chọn phương pháp mua cổ phiếu cũng như thời điểm mua cổ phiếu mang yếu tố sống còn với các nhà đầu tư. Điều này giúp họ giảm bớt những tác động tiêu cực do thua lỗ, “kẹp” cổ phiếu trong ngắn hạn. Để hỗ trợ cho các nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán thì hiện có khá nhiều công cụ chỉ báo kỹ thuật xác định tín hiệu mua cổ phiếu. Có một phương pháp đang được khá nhiều nhà đầu tư áp dụng thành công là mua trên nền tảng tích lũy. Với phương pháp này thì nhà đầu tư giảm bớt rủi ro trong quá trình đầu tư và không quá rối mắt khi nhìn vào biểu đồ với hàng loạt các chỉ báo.

  • Chú ý đến “Nền tảng tích lũy”

Nền tảng tích lũy là giai đoạn cổ phiếu biến động trong biên độ hẹp đi kèm với thanh khoản ở mức thấp. Với nhiều nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán thì chiến thuật “đi tắt đón đầu” mua cổ phiếu nhằm lướt sóng ngắn hạn thường không được đánh giá cao trong giai đoạn này bởi biến động giá cổ phiếu khá thấp, khó sinh lợi nhuận. Cũng trong một số trường hợp, giai đoạn tích lũy thường kéo dài và phần lớn các nhà đầu tư kinh doanh chứng khoán thường không đủ kiên trì để nắm giữ. Do đó, đây là thời điểm thanh lọc nhà đầu tư và số đông sẽ bị “rũ bỏ” trong quãng thời gian này.

  • Đầu tư vào những gì thân thuộc

Nếu bạn là những nhà đầu tư mới bước vào thị trường, hãy đầu tư và những gì thân thuộc mà bạn có khả năng nắm bắt rõ ràng có kiếm thức về nhưng công ty mà bạn định đầu tư. Như vậy sẽ tự giảm thiểu được rủi ro cho mình và gia tăng lợi nhuận.

  • Thứ tư là tư duy độc lập, chân thành với đồng đội.

Bạn cần biết dung hòa và tự điều chỉnh tư duy của mình khi đầu tư chứng khoán. Bạn nên tư duy độc lập khi đó bạn sẽ sáng suốt để lựa chọn những món đầu tư có lời cho mình. Tuy nhiên nếu có team cùng đầu tư, bạn hãy nhớ cần phải chân thành với đồng đội. Chân thành là yếu tố giúp team của bạn vượt qua sóng gió.

 Tư duy độc lập giúp bạn sáng suốt, chân thành với đồng đội giúp ta tồn tại trong những cơn sóng gió.

  •  Không mua bán theo tin đồn

Khi đã dấn thân vào thị trường chứng khoán, chắc chắn bạn sẽ nghe được vô số những tin đồn. Tuy nhiên hãy sáng suốt với các tin đồn đó vì tin đồn thì nhiều chiều và điều đó sẽ làm bạn mất phương hướng. Tốt nhất, nên tích lũy cho mình kiến thức nền tảng tốt để phân tích những biến động của thị trường tốt.

Mỗi người đầu tư chắc chắn sẽ có cho mình những phương pháp đầu tư kinh doanh chứng khoán để chinh phục thị trường khó khăn này. Hy vọng những lời khuyên trên đây đã phần nào giúp được các bạn.

Xem thêm:

>>> Tin tức chứng khoán mới nhất tuần qua

>>> Giải pháp ERP dành cho doanh nghiệp Chứng khoán