Thông tin cần biết về nước tăng lực Red Bull

Thông tin cần biết về nước tăng lực Red Bull

2116

Nước tăng lực Red Bull là một trong những thức uống được nhiều người dân Việt nam ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về loại thức uống này. Và bài viết sẽ đi trình bày những thông tin cơ bản cần biết về nước tăng lực Red Bull.

Red Bull là một sản phẩm nước tăng lực của công ty công ty Red Bull GmbH của Áo. Sản phẩm nước tăng lực Red Bull được phát minh ra vào năm 1987. Thực tế thì sản phẩm Red Bull được doanh nhân người Áo phát minh ra dựa trên cảm hứng từ một loại đồ uống tăng lực tên là Krating Daeng của Thái Lan. Chính vì vậy mà để bán sản phẩm Red Bull ra thị trường thì doanh nhân người Áo đó đã thành lập nên công ty Red Bull GmbH tại Áo với đối tác là công ty Chaleo Yoovidhya – công ty sản xuất ra đồ uống tăng lực Krating Daeng tại Thái Lan.

Dù có sự hợp tác với công ty phát minh ra nước uống tăng lực Krating Daeng của Thái Lan nhưng sản phẩm Red Bull được sản xuất một cách độc lập bởi một công ty khác và được đăng ký nhãn hiệu riêng. Được ra đời từ Áo nhưng với những khác biệt mà sản phẩm đem lại nên Red Bull nhanh chóng mở rộng được thị trường của mình sang các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thậm chí Red Bull còn nhanh chóng trở thành nhãn hiệu nước uống tăng lực hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Và trên thị trường thế giới, Red Bull cũng rất được người tiêu dùng yêu thích, minh chứng điển hình là doanh số tiêu thụ đạt hơn 3 tỷ lon mỗi năm.

Và để đạt được mức tiêu thụ như trên thì lý do không chỉ bởi đây là một sản phẩm dễ uống mà còn nhờ hiệu quả sử dụng mà sản phẩm mang lại. Cụ thể, nước tăng lực Red Bull có thành phần chính gồm cafein giúp đem lại sự tỉnh táo, taurin - axit amin tạo cảm giác hưng phấn và các vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường. Vì được cấu thành từ các yếu tố trên nên Red Bull giúp người uống tăng cường tỉnh táo và nạp thêm năng lượng một cách nhanh chóng. Cũng vì vậy mà Red Bull được gọi là nước tăng lực. Và cũng chính vì hiệu quả sử dụng trên nên Red Bull được sử dụng phổ biến bởi các vận động viên hoặc những người tiêu dùng khi họ cần thêm năng lượng, tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung tốt nhất.

Và dù hiệu quả đem lại là tốt nhưng cũng không nên uống Red Bull quá nhiều và thường xuyên. Bởi trong Red Bull có chứa cafein, nên khi tiêu thụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Và Hội An toàn Thực phẩm Châu Âu đã xác nhận chỉ được uống tối đa 5 lon Red Bull/ngày, là đã nạp đủ năng lượng cần thiết và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra cũng cần lưu ý là Red Bull là nước tăng lực chứ không phải là nước giải khát, tức là không tham gia quá trình bù nước cho cơ thể.

Và chính vì được tiêu thụ nhiều, nhu cầu về sản phẩm nước tăng lực Red Bull cao nên đã làm xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái theo Red Bull. Chính vì vậy mà để tránh được các sản phẩm không đảm bảo chất lượng thì người tiêu dùng cần nắm bắt được một số điểm nhận dạng sau:

- Red Bull thật có màu vàng đồng, còn Red Bull giả có màu vàng nhạt hơn.

- Red Bull thật có biểu tượng hình con thoi dưới nơi ghi trọng lượng, còn những sản phẩm không có hoặc ngược lại thì đều là giả.

- Red Bull thật có hình là 2 con bò đang hướng sừng vào nhau, còn các hình khác đều là giả.

Xem thêm:

>>> Dòng sản phẩm nước ngọt Pepsi Light

>>> Phần mềm quản lý tổng thể hiệu quả dành cho quy mô doanh nghiệp Tập đoàn