Thông tin cơ bản về công ty PepsiCo Việt Nam

Thông tin cơ bản về công ty PepsiCo Việt Nam

9057

PepsiCo được biết đến là một ông lớn lâu đời trong ngành thực phẩm và đồ uống trên phạm vi toàn cầu, chính vì vậy mà một điều hiển nhiên là PepsiCo sẽ có nhiều chi nhánh hoạt động tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cùng bài viết đi tìm hiểu cụ thể hơn các thông tin về công ty PepsiCo Việt Nam.

Với bề dày phát triển hơn 100 năm nên tính đến thời điểm hiện tại thì tập đoàn PepsiCo đã trở thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống trên phạm vi toàn thế giới. Các sản phẩm của tập đoàn PepsiCo được bán tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Hơn nữa, theo số liệu thực tế được thống kê đã cho thấy sức tiêu thụ khổng lồ của người dân Việt Nam với các sản phẩm của tập đoàn PepsiCo. Đó là một trong những tiềm năng to lớn mà PepsiCo nhận thấy khi phát triển tại Việt Nam, ngoài ra thuận lợi về lực lượng lao động và nguồn nguyên liệu cũng là những điểm cộng mà PepsiCo ghi nhận khi đánh giá về tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Chính vì vậy mà khi có cơ hội thâm nhập vào thị trường châu Á thì PepsiCo đã nhanh chóng gia nhập vào thị trường Việt Nam, cụ thể là vào năm 1991, thông qua hình thức liên minh chiến lược giữa tập đoàn Suntory của Nhật Bản và Pepsico của Mỹ với tên gọi chính thức là Suntory Pepsico. Tính đến thời điểm hiện tại thì Suntory Pepsico đã có gần 30 năm hình thành và phát triển, với hệ thống 6 nhà máy sản xuất, 5 văn phòng bán hàng và 2800 lao động trực tiếp tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải ngay từ thời điểm đầu của quá trình hoạt động, mà phải đến sau 22 năm hoạt động thì Suntory Pepsico mới chính thức thành lập Suntory Pepsico Việt Nam (hay còn được biết đến là công ty PepsiCo Việt Nam).

Cụ thể thì Suntory Pepsico Việt Nam được chính thức ra đời vào tháng 4 năm 2013, với 100% vốn nước ngoài, là liên doanh giữa PepsiCo. Inc và tập đoàn Suntory Holdings Limited. Suntory Pepsico Việt Nam thì được đặt trụ sở tại Tầng 5 của Khách sạn Sheraton có địa chỉ là 88 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói, việc thành lập Suntory Pepsico Việt Nam nhằm giúp Suntory Pepsico có một pháp nhân độc lập để quản lý một cách tập trung và hiệu quả hơn các nhà máy và văn phòng bán hàng của Suntory Pepsico tại Việt Nam. Đồng thời còn giúp Suntory Pepsico thực hiện tốt hơn các nghĩa vụ với nhà nước Việt Nam.

Và nhờ có một pháp nhân cụ thể tại Việt Nam là Suntory Pepsico Việt Nam sẽ giúp cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam của Pepsico được diễn ra hiệu quả hơn, từ đó giúp PepsiCo phát triển được nhiều sản phẩm mới hơn như: Trà Olong Tea Plus, Moutain Dew, …

Xem thêm:

>>> Dòng sản phẩm nước ngọt Pepsi Light

>>> Phần mềm quản lý tổng thể hiệu quả dành cho quy mô doanh nghiệp Tập đoàn