Thông tin về than Vàng Danh

Thông tin về than Vàng Danh

1115

Than Vàng Danh cũng là một đơn vị thành viên của Vinacomin. Cùng bài viết đi tìm hiểu những thông tin về đơn vị này.

1. Giới thiệu sơ bộ về Than Vàng Danh:

Than Vàng Danh tên đầy đủ là Công ty cổ phần Than Vàng Danh – Vinacomin, có trụ sở đặt tại 185 Nguyễn Văn Cừ, Uông Bí , Quảng Ninh

Vàng Danh được biết đến là mỏ than hầm lò lớn nhất trong ngành Than Việt Nam, với vị trí địa lý thuận lợi cho việc tiêu thụ than, nhờ có lối đường bộ thông với đường quốc lộ ở phía Đông Nam và hệ thống đường sắt tạo lối thông với cảng Điền công.

Công ty than Vàng Danh cũng đã tận dụng được những ưu thế đó để phát triển mạnh mẽ hơn, trải hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, công ty đã khai thác được trên 60 triệu tấn than và đào mới 772km đường lò, tạo công ăn việc làm cho gần 2 vạn thợ mỏ và đào tạo ra nhiều lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước.

Với những nỗ lực của mình, công ty Than Vàng Danh đã được chính phủ cũng như các cơ quan nhà nước ghi nhận và trao tặng các phần thưởng, như:

- Huân chương Độc lập hạng ba

- Danh hiệu: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

- Bằng khen của Bộ Công Thương: Vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh và các mặt công tác khác trong năm 2007

- Các Bằng khen của Ủy ban Nhân dân, UBMT Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, …

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2005-2007: Vì có nhiều thành tích từ năm 2005 đến năm 2007 góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo về Tổ quốc

- Giải thưởng chứng khoán uy tín năm 2009.

Than Vàng Danh ngoài ngành nghề kinh doanh chính là khai thác, chế biến và kinh doanh than cùng các khoáng sản khác thì còn có các hoạt động như:

- Xây dựng các công trình Mỏ, công nghiệp, giao thông dân dụng, đường dây và trạm;

- Đầu tư, kinh doanh hạ tầng và bất động sản;

- Vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy;

- Sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng;

- Quản lý, khai thác Cảng và bến thủy;

- …

2. Tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Than Vàng Danh:

Gần đây nhất là vào năm 2018, Than Vàng Danh đã đạt được kết quả kinh doanh tốt đẹp. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại trong quá trình sản xuất nhưng nhờ sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty cùng sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Tập đoàn và các cấp chính quyền địa phương nên Than Vàng Danh đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu của kế hoạch đề ra. Cụ thể, sản xuất than nguyên khai đạt gần 2,8 triệu tấn, tăng 14,2% so với năm 2017; mức tiêu thụ đạt 2,7 triệu tấn, tăng 33,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của công ty đạt trên 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng mạnh với mức tăng 61,1%, tương ứng với 66,2 tỷ đồng. Không chỉ tăng được hiệu quả kinh doanh mà công ty còn nâng cao được chất lượng sản xuất và an toàn lao động, giảm thiểu được các tai nạn và sự cố trong lao động, đồng thời nâng cao được đời sống cho người lao động đặc biệt là khối thợ lò.

Bước sang năm 2019, bên cạnh các mục tiêu về đảm bảo an toàn lao động, đáp ứng tối đa nhu cầu tiêu thụ than của thị trường trong nước thì công ty còn kế hoạch triển khai thực hiện các đề án tái cơ cấu, đổi mới kỹ thuật công nghệ nhằm nâng cao năng suất và sức cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo sự phát triển bền vững, là tiền đề để cải thiện mức lương cũng như điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động.

Như vậy, bài viết đã trình bày khái quát về lịch sử phát triển cũng như tình hình kinh doanh, hoạt động của công ty Than Vàng Danh. Hi vọng đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn đọc.

Xem thêm:

>>> Kết quả kinh doanh năm 2016 của TKV

>>> Phần mềm thống kê sản xuất hiệu quả