Tìm hiểu về các loại nguyên liệu pha chế trà sữa

Tìm hiểu về các loại nguyên liệu pha chế trà sữa

1511

Trà sữa là thức uống ngày càng trở nên phổ biến nhờ được đông đảo mọi người yêu thích. Do đó mà ngày càng nhiều người lựa chọn kinh doanh trà sữa. Cùng bài viết đi tìm hiểu về những nguyên liệu cần thiết để pha chế trà sữa.

1. Trà sữa là gì?

Trà sữa hay thường được gọi là trà sữa trân châu hoặc trà sữa Đài Loan, đây là loại thức uống được chế biến từ trà xanh hoặc trà đen, có kết hợp thêm các loại topping như thạch ăn kèm, trân châu đen, trân châu trắng, …

Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan và nhanh chóng được phổ biến ra nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt NamSingapore.

2. Tìm hiểu về các nguyên liệu được dùng để pha chế trà sữa:

Thực tế thì trà sữa đã được ra đời từ rất lâu trước đây, nhưng đến thời điểm hiện tại, trà sữa không chỉ duy trì mà còn ngày càng mở rộng được sức hút của mình đến mọi người, từ các bạn trẻ cho đến giới văn phòng và thậm chí là các bậc phụ huynh. Để có được kết quả đó là nhờ trà sữa luôn được đổi mới và làm đa dạng hơn để gia tăng sự hấp dẫn, hay nói cách khác nguyên liệu để pha chế trà sữa đã có sự thay đổi theo thời gian. Cùng bài viết đi tìm hiểu về các nguyên liệu đang được dùng hiện nay để pha chế trà sữa.

Nguyên liệu đầu tiên và cơ bản nhất chính là nước pha trà. Đây là yếu tố cốt lõi quyết định đến hương vị của trà sữa. Do đó, cần hết sức lưu ý trong khâu này. Cụ thể là, nước để pha trà phải là nước sạch, và dùng nước nóng từ 80 – 90 độ C để pha trà, bởi nước nóng 100 độ C sẽ làm trà chiết ra chất tamin, làm nước trà bị đắng, chát, ảnh hưởng đến hương vị của trà sữa sau khi pha chế. Các loại trà thường được sử dụng để pha chế trà sữa gồm: trà xanh, hồng trà và trà ô long.

Nguyên liệu tiếp theo là bột sữa, giúp tạo vị béo tự nhiên cho trà sữa. Mỗi loại bột sữa lại có một độ béo khác nhau. Trà sữa được bán hiện nay thường có thành phần là các loại bột sữa chủ yếu xuất xứ từ New Zealand, Hà Lan và Đài Loan. Tuy nhiên, có những thương hiệu trà sữa lớn thì dùng loại bột sữa được sản xuất riêng.

Nguyên liệu cơ bản cuối cùng là các loại topping. Topping ở đây là các loại trân châu và các loại thạch. Trong đó, trân châu gần như được coi là thành phần không thể thiếu trong trà sữa, có thể nói đây là loại topping góp phần làm nên danh tiếng của trà sữa. Hiện nay, trân châu được ưa chuộng phổ biến là trân châu đen và trân châu trắng, trong đó trân châu đen được làm từ 100% bột sắn thiên nhiên, còn trân châu trắng ngoài từ bột sắn thì có thể được làm từ bột rau câu dẻo. Với topping là các loại thạch thì thường là: thạch trái cây, hạt thủy tinh, hạt trân châu tuyết, thạch phô mai, …

Ngày nay, với sự phát triển và sáng tạo không ngừng thì trà sữa được biến tấu thành hàng chục loại hương vị khác nhau. Tuy nhiên, những nguyên liệu trên vẫn là những nguyên liệu cơ bản nhất để tạo ra một ly trà sữa.

Xem thêm:

>>> Những công việc cần chuẩn bị khi kinh doanh trà sữa

>>> Phần mềm quản lý bán lẻ (POS) dành cho chuỗi cửa hàng hiệu quả.