Tìm hiểu về xăng E5 RON 92

Tìm hiểu về xăng E5 RON 92

490

Xăng là một trong những nhiên liệu không thể thiếu, không chỉ phục vụ trong hoạt động sản xuất mà còn với đời sống hàng ngày. Có rất nhiều loại xăng để người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng. Và loại xăng được khuyến khích để sử dụng phổ biến là xăng E5 Ron 92. Cùng bài viết đi tìm hiểu để biết rõ hơn lý do của việc trên.

Xăng E5 RON 92 là xăng sinh học, được tạo thành từ hỗn hợp của xăng không chì truyền thống và cồn sinh học, với hàm lượng xăng không chì truyền thống chiếm từ 90 đến 95% thể tích, còn lại là cồn sinh học.

Sự ra đời của xăng E5 RON 92 nhằm mục đích hướng tới việc thay thế một phần xăng khoáng bằng nhiên liệu sinh học, gia tăng việc sử dụng nhiên liệu có khả năng tái tạo nhằm đảm bảo an ninh năng lượng. Hơn nữa việc sử dụng xăng sinh học còn giúp bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu được các loại khí thải độc hại từ động cơ. Một điều cần biết về xăng E5 Ron 92 nữa là, bởi vì E5 Ron 92 thuộc loại xăng sinh học, có thành phần là cồn sinh học – được sản xuất từ quá trình lên men tinh bột, mật rỉ đường và các phế phẩm nông nghiệp, nên việc sử dụng xăng E5 Ron 92 còn giúp đảm bảo cho sự phát triển của nông nghiệp, góp phần tạo thêm công ăn việc làm nhằm ổn định đời sống và gia tăng thu nhập cho người nông dân.

Chính vì những ưu điểm như trên dù mới xuất hiện những năm gần đây nhưng nhà nước luôn khuyến khích và có những chính sách ưu đãi nhằm tăng cường việc sử dụng xăng E5 Ron 92. Và để thực hiện được thành công việc này thì các điểm bán xăng chính thức của PVOIL đã chuyển sang bán đại trà xăng E5 Ron 92, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền thông tin về xăng E5 Ron 92 trên các phương tiện như website của công ty hay các bảng thông tin tại các điểm bán xăng. Đồng thời, giá niêm yết của xăng E5 Ron 92 cũng rẻ hơn nhiều so với xăng RON 95, mức chênh lệch vào khoảng hơn 1.000 đồng/lít.

>>> Cách tính định mức nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất

Không chỉ ưu thế về mặt giá cả mà người tiêu dùng cũng có thể yên tâm về chất lượng của xăng E5 Ron 92. Xăng E5 RON 92 phù hợp với Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 06:2015/PLX xăng không chì pha 5% Ethanol - Yêu cầu kỹ thuật của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và các tiêu chuẩn khác về xăng sinh học E5 của Nhà nước.

Cùng với đó thì vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất là việc sử dụng xăng E5 Ron 92 có gây ảnh hưởng đến phương tiện giao thông hay không? Và vấn đề này đã được PVOil trả lời một cách chính thức là xăng E5 Ron 92 sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng đến động cơ xe. Bởi các phương tiện giao thông đã được cải tiến động cơ nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật nên axit trong Ethanol sẽ không gây ảnh hưởng tới các bộ phận của động cơ xe.

Ngoài ra, khi chuyển đổi việc sử dụng từ loại xăng khác sang xăng E5 Ron 92 thì người tiêu dùng cũng không cần phải đi làm sạch hay thay đổi gì động cơ cả. Do đó người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi chuyển thẳng sang sử dụng xăng E5 Ron 92 mà không cần lo bất cứ ảnh hưởng nào tới xe cả.

Người tiêu dùng cũng cần hiểu rõ hơn về việc pha chế thủ công Xăng E5 Ron 92. Một lưu ý quan trọng là tuyệt đối không nên thực hiện pha chế thủ công Xăng E5 Ron 92 hoặc đổ trực tiếp cồn vào xăng khoáng, bởi việc làm này có nguy cơ cháy nổ rất cao, hơn nữa pha chế theo cách thức đó cũng không đảm bảo chất lượng Xăng E5 Ron 92, thậm chí còn có thể gây hỏng hóc cho động cơ của các phương tiện giao thông. Vì vậy người tiêu dùng nên mua xăng E5 Ron 92 được cung cấp tại các cửa hàng xăng dầu chính thức được Nhà nước cho phép kinh doanh và phân phối Xăng E5 Ron 92.

Có thể nói, sự ra đời của xăng E5 Ron 92 là một bước tiến trong việc sản xuất và sử dụng nhiên liệu của Việt Nam. Việc sử dụng xăng E5 Ron 92 không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tác động tích cực đến nền kinh tế và sự phát triển của xã hội.

Xem thêm:

>>> Ảnh hưởng của giá dầu thô đến nền kinh tế Việt Nam

>>> Phần mềm quản lý bán lẻ tốt nhất