Tin tức chứng khoán mới nhất tuần qua

Tin tức chứng khoán mới nhất tuần qua

2657

Với tin tức thị trường chứng khoán, tuần qua, Đỉnh cao giao dịch chính là phiên giao dịch phiên cuối tuần. GAS bật trần với thông tin hot mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với giá tối đa là 100.000 đồng, sự việc này kéo theo hàng loạt các mã trụ cột tăng trần và sát trần.

Như nhiều người đã đặt nghi vấn: “liệu rằng hiệu ứng tháng đầu năm có trở lại vào năm nay? Và khi chúng ta nhìn lại tuần vừa qua, tuy rằng đầu tuần mọi thứ khởi đầu một cách chậm chạp và giảm điểm, nhưng càng về sau VN-Index càng có sự tăng điểm mạnh mẽ.

Cụ thể: Dẫn đầu dòng cổ phiếu ngân hàng là cổ phiếu VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có một tuần đầy thăng hoa. Cổ phiếu của Vietcombank đã liên tục tăng điểm mạnh về chỉ số kèm theo gia tăng về khối lượng giao dịch, hầu hết các mã cổ phiếu ngân hàng đều trỗi dậy.

Còn với dòng cố phiều sôi động chẳng kém là bất động sản: Lại ghi dấu ấn mạnh bằng sự lan tỏa mạnh mẽ về khối lượng giao dịch. So với dòng ngân hàng, dù không có sự tăng điểm mạnh nhưng với số lượng cổ phiếu đông đảo, khối lượng giao dịch nổi trội, thì các dòng cổ phiếu Bất động sản luôn là tâm điểm của thị trường về khối lượng và giá trị giao dịch. Chính hai dòng cổ phiếu trên đã thay phiên nhau hỗ trợ và nâng chỉ số VN-Idex gần về ngưỡng 570 điểm.

Phiên giao dịch phiên cuối tuần chính là đỉnh cao của tin tức thị trường chứng khoán tuần qua. GAS bật trần với thông tin gây xôn xáo đó là mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với giá tối đa là 100.000 đồng, sự việc này đã kéo theo hàng loạt các mã trụ cột tăng trần và sát trần như VNM, VCB, BID, PVD…

Những thông tin về cố phiếu OGC của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương chính là tin buồn nhất thị trường chứng khoán tuần qua. Nguyên nhân là do quyết định thay đổi nhân sự cấp cao vẫn diễn ra. Đặc biệt thông tin về việc phong toả tài khoản của công ty này theo yêu cầu của cơ quan điều tra khiến nhiều người hoang mang từ đó đã kéo giá cổ phiếu về mức thấp nhất 6.300 đồng.

Bên cạnh đó, tin tức thị trường chứng khoán tuần qua cũng có những thành công không thể không kể tới như: PMI tháng 12 tăng cao nhất trong 8 tháng; Giá xăng tiếp tục giảm; Chính phủ ban hành NQ 01 về những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, HSBC dự báo GDP Việt Nam năm 2015 sẽ tăng 6,1%, thông tin đề xuất xem xét hoãn thời gian hiệu lực thông tư 36... và nhiều thông tin khác kiến thị trường trở nên sôi động.

Bên cạnh những thông tin đó, khối ngoại tuy không còn mua ròng liên tục trên 2 sàn nhưng cũng không bán ròng mạnh. Trần Hoàng Sơn – Giám đốc chiến lược của CTCK MBS có ý kiến cho rằng: “Những động thái mua bán trên thị trường hiện nay chưa có sự đóng góp nhiều của các quỹ ETFs lớn. Hy vọng rằng, khi dòng tiền từ các quỹ này trở lại, thị trường mới thực sự bùng nổ và sôi động hơn, hứa hẹn nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

>>> Thông tin về sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội

>>> Giải pháp quản lý đặc thù dành cho doanh nghiệp chứng khoán