Tin tức liên quan đến công ty Alliance One

Tin tức liên quan đến công ty Alliance One

1317

Alliance One cũng là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực may mặc. Cùng bài viết đi tìm hiểu các tin tức liên quan đến công ty Alliance One để nắm bắt thêm những thông tin chi tiết hơn về công ty này.

Công ty Alliance One tên đầy đủ là Công ty TNHH May mặc Alliance One, có địa chỉ tại Lô B1, B2, B5-B12KCN Giao Long của tỉnh Bến Tre. Công ty TNHH May mặc Alliance One là công ty 100% vốn nước ngoài thuộc tập đoàn của Thailand. Cổ đông, Ban lãnh đạo và Giám đều là người Thái Lan. Nhờ có nền tảng tốt nên Công ty Alliance One nhanh chóng tạo dựng được vị thế của mình trong lĩnh vực may mặc tại Việt Nam. Công ty Alliance One hoạt động trong lĩnh vực may mặc và chuyên về sản xuất các mặt hàng đồng phục thể thao xuất khẩu cho các nhãn hàng nổi tiếng thế giới như: Puma, Adidas, The Northface, Warrior, New Balance, Columbia … Với quy mô và năng suất hoạt động lớn nên chiến lược công ty Alliance One liên tục mở rộng và tuyển thêm nhiều các vị trí, từ công nhân may cho đến các vị trí thuộc khối văn phòng và kỹ thuật.

Alliance One được đánh giá là một doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn trong lĩnh vực may mặc, đặc biệt là số lượng cán bộ công nhân viên lên đến hàng nghìn người. Vì vậy mà công ty Alliance One cũng chú trọng vào việc đầu tư cơ sở vật chất và có các chính sách hỗ trợ cho người lao động, trong đó có việc xây dựng khu nhà nghỉ và bếp ăn cho người lao động là một hoạt động nổi bật. Liên quan đến vấn đề ăn uống, đã từng xảy ra vụ việc người lao động của công ty Alliance One bị ngộ độc thức ăn. Thậm chí, những sự việc như thế này xảy ra khá nhiều lần, trong năm 2008, 2010 hay 2013 đều phát sinh sự việc này. Điều này đã làm dấy lên hồi chuông cảnh báo cho công ty về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh bếp ăn. Chính vì vậy mà công ty cũng nhanh chóng, khẩn trương tra xét rõ ràng và đã chấm dứt hợp đồng với những doanh nghiệp cung cấp, nấu ăn cho nhà bếp không đáp ứng được tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này là hết sức cần thiết và phải thực hiện kịp thời, bởi đồ ăn được cung cấp cho người lao động mà không đảm bảo thì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động mà bản thân công ty Alliance One cũng bị ảnh hưởng nặng nề về năng suất hoạt động và uy tín.

Mặc dù với những lần phát sinh sự kiện người lao động bị ngộ độc thức ăn đã được công ty Alliance One giải quyết nhưng dường như thực trạng về vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty Alliance One vẫn chưa được khắc phục hiệu quả. Bởi sang đến năm 2016 thì vẫn có phát sinh tình trạng công ty Alliance One bị phản ánh nhiều về việc suất ăn cho công nhân không đảm bảo chất lượng.

Thậm chí, công ty Alliance One còn vướng phải các sự việc về vi phạm bản quyền trong đợt kiểm tra của Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phối hợp với C50 thuộc Bộ Công An. Cụ thể, công ty Alliance One đã bị phát hiện sử dụng phần mềm bất hợp pháp trong quá trình hoạt động kinh doanh, ngoài các phần mềm văn phòng phổ biến thì còn có các phần mềm chuyên dụng cho thiết kế.

Với các sai phạm trên thì công ty Alliance One đã thừa nhận vi phạm và nhanh chóng thực hiện xử lý theo đúng các yêu cầu của các cơ quan chức năng cũng như các quy định của pháp luật.

Xem thêm:

>>> Vài nét về công ty Bowker

>>> VINATEX ứng dụng giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể (BRAVO 8 ERP-VN)