Top 5 công ty vận tải biển lớn tại Việt Nam

Top 5 công ty vận tải biển lớn tại Việt Nam

1547

Cùng với sự phát triển của các hoạt động thương mại từ trong nước đến quốc tế, hoạt động vận tải biển cũng ngày càng được mở rộng một cách mạnh mẽ. Sau đây là top 5 những cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải biển.

  • Công ty TNHH Thương mại XNK Đông Á

Công ty TNHH Thương mại XNK Đông Á là một công ty thương mại xuất nhập khẩu, do đó mà công ty cung cấp đa dạng nhiều loại hình vận tải khác nhau, từ đường bộ, đường sắt cho đến đường biển. Ngoài ra, do xuất nhập khẩu là một trong những ngành nghề kinh doanh chính nên công ty Đông Á cũng cung cấp thêm dịch vụ đi kèm là kê khai với hải quan trong hoạt động xuất nhập khẩu nếu khách hàng có nhu cầu.

Để có thể thực hiện tốt vai trò là cầu nối trung chuyển các loại hàng hóa từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng là nhờ công ty đã xây dựng được một mạng lưới các cơ sở hoạt động rộng khắp, đều được đặt tại các nút giao thương chính như: Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng, giúp việc vận chuyển và phân phối hàng hóa được thực hiện hiệu quả trên phạm vi rộng khắp.

Và để đảm bảo cung cấp được dịch vụ vận chuyển chất lượng, nhanh chóng và an toàn là nhờ công ty đã phát triển được đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển các loại hàng hóa đặc thù. Hơn nữa, với bề dày hoạt động nhiều năm nên công ty đã đạt tới quy mô lớn, số lượng phương tiện vận tải sẵn có và lượng giao dịch phát sinh đủ để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vận chuyển kể cả vào mùa cao điểm trong năm.

Do đó, khi sử dụng dịch vụ vận tải biển của công ty Đông Á, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả của quá trình vận chuyển, giao nhận hàng. Bởi nhờ có danh mục vận tải đa dạng nên dễ dàng chuyển đổi giữa các hình thức và xử lý nhanh chóng các thủ tục phát sinh trong quá trình vận chuyển.

  • PALM Logistic Việt Nam

PALM Logistic Việt Nam là một công ty trong lĩnh vực logistics, trong đó có dịch vụ vận tải biển. Công ty không chỉ đảm bảo vận chuyển an toàn được khối lượng hàng lớn với khoảng cách địa lý xa, mà còn đảm bảo được hiệu quả vận chuyển bằng đường biển. Cụ thể là khi nhận vận tải biển thì công ty cũng sẽ đồng thời lựa chọn hãng vận tải phù hợp cùng thiết bị bốc dỡ và đảm bảo đóng gói hợp lý. Và cũng chính vì đóng vai trò là trung gian giữa bên có nhu cầu vận tải và bên vận chuyển, nên công ty sẽ chịu trách nhiệm về các hãng vận chuyển. Ngoài ra, tất cả các thủ tục logistics hay bảo hiểm vận tải liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu cũng sẽ được công ty xử lý gọn nhẹ thay cho khách hàng.

Công ty PALM Logistic Việt Nam có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh, ngoài ra công ty cũng mở thêm chi nhánh tại Hải Phòng – một trong những thành phố cảng có hoạt động giao thương phát triển. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển của công ty thì khách hàng chỉ cần liên hệ đến số điện thoại (028)73005790 hoặc số hotline (+84) 96 993 89 89 thì sẽ được tư vấn cụ thể.

  • Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Trí Việt

Với lịch sử phát triển hơn 15 năm trong ngành vận tải biển nên Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Trí Việt là một công ty vận tải biển có uy tín hàng đầu với hàng nghìn khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ vận tải biển thì công ty Trí Việt cũng cung cấp các dịch vụ đi kèm khác như: thủ tục hải quan, bốc dỡ, kiểm kê hàng hóa… Do đó lựa chọn công ty Trí Việt khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa theo đường biển thì khách hàng không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà còn được giải quyết nhanh gọn các thủ tục đi kèm.

Cũng là một cái tên lớn trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển nhưng khu vực hoạt động chủ yếu của Công ty Trí Việt chủ yếu là lân cận Tp. Hồ Chí Minh, sang khu vực các tỉnh miền Tây, các tỉnh Tây Nguyên…

>>> Các mô hình nhượng quyền thương mại

  • Công ty TNHH Giao nhận và vận tải Key Line

Nếu như các công ty kể trên đều đặt tại Tp. Hồ Chí Minh thì Key Line lại đặt trụ sở tại Hải Phòng và chủ yếu tập trung phát triển khu vực phía Bắc. Hoạt động dịch vụ vận tải của Key Line phát triển nhanh chóng cũng là nhờ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quy trình hoạt động của mình nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, điển hình là việc sử dụng phần mềm khai báo Hải quan điện tử cũng như các ứng dụng thanh toán thông minh…

Với lợi thế là có hoạt động chính là cung cấp dịch vụ vận chuyển trong nước và quốc tế nên Key Line nhanh chóng phát triển được hoạt động thương mại, mà cụ thể là cung cấp các loại xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc, cam kết về chất lượng, hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm…

  • Công ty TNHH Quốc tế Phương Nam

Công ty Quốc tế Phương Nam là công ty có thâm niên hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực vận tải biển và đã trở thành một cái tên lớn trong lĩnh vực này ở khu vực phía Nam. Do đó mà công ty cung cấp được đa dạng các dịch vụ, từ vận chuyển đến kho bãi cùng các thủ tục liên quan.  

Với hệ thống văn phòng đại diện nối liền 3 miền Bắc – Trung – Nam và hệ thống đa phương tiện vận tải nên hàng hóa được vận chuyển và giao đến tay khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn và đảm bảo nhất tới mọi tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, công ty còn có hệ thống Kho ngoại quan đặt tại khu vực Bình Dương có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của các khu công nghiệp lân cận và Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm:

>>> Bảng giá cước vận chuyển container đường biển.

>>> Giải pháp phần mềm ERP BRAVO ứng dụng tại Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An.