Tự hào về hệ thống Y tế Việt Nam trong điều trị bệnh nhân Covid-19

Tự hào về hệ thống Y tế Việt Nam trong điều trị bệnh nhân Covid-19

1016

Dịch bệnh Covid 19 bùng nổ và lan rộng một cách nhanh chóng trên phạm vi toàn thế giới, là một hiểm họa với tính mạng của con người. Và cũng chính trong thời điểm hết sức cam go này thì hệ thống y tế Việt Nam lại tỏa sáng hơn bao giờ hết, với thành công trong việc chữa trị các ca nhiễm Covid 19. Cùng bài viết đi tìm hiểu thêm về sự thành công của hệ thống y tế Việt Nam trong điều trị bệnh nhân Covid 19.

Từ trước đến nay nhân loại đã phải trải qua nhiều dịch bệnh lớn với phạm vi ảnh hưởng trên toàn thế giới, tuy nhiên có thể nói Covid 19 là dịch bệnh bùng phát nhanh, lan rộng và gây ảnh hưởng lớn nhất trong thời gian dài nhất. Bởi đến thời điểm hiện tại là sau hơn nửa năm từ khi bùng phát thì dịch bệnh Covid 19 vẫn còn ảnh hưởng rất trầm trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, như tại Châu Âu hay một số quốc gia Châu Á như Nhật, Singapore thì tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn chưa khả quan hơn, tính trên toàn thế giới thì đến hết tháng 6/2020 tổng số ca nhiễm đã lên đến hơn 10 triệu người trong đó hơn 500.000 người đã bị tử vong.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì đã có những tín hiệu tích cực hơn là đến thời điểm hiện tại thì có thể nói dịch Covid 19 đã được kiểm soát tốt, hơn 30 ngày không phát sinh thêm ca nhiễm mới, đặc biệt các bệnh nhân bị nhiễm Covid 19 được điều trị tại các bệnh viện trên khắp cả nước đã và đang dần hồi phục, rất nhiều người đã khỏi bệnh và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Cụ thể, tính đến nay tại Việt Nam đã có tổng cộng 314 ca nhiễm Covid 19, tuy nhiên không có ca nào tử vong. Các bệnh nhân phát hiện nhiễm Covid 19 đều được thực hiện cách ly và điều trị ngay. Chính nhờ những phát hiện kịp thời và biện pháp xử lý nhanh chóng của hệ thống y tế Việt Nam đã giúp giảm nhẹ được tình trạng nguy hiểm cho các bệnh nhân cũng như sự lây lan trong cộng đồng.

Hơn nữa, các ca bệnh đều được tiếp nhận những phương pháp điều trị mới và tốt nhất, với hệ thống máy móc tiên tiến và hiện đại nhất cùng đội ngũ y bác sỹ tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Có thể nói, để đạt được thành công trong việc chữa trị cho các bệnh nhân Covid 19 không chỉ nhờ vào năng lực mà còn là sự cống hiến tận tâm của cả hệ thống y tế Việt Nam. Đặc biệt, một điểm thể hiện rõ sự nhân văn của hệ thống y tế Việt Nam là các bệnh nhân Covid 19 thay vì phải chi trả một khoản viện phí khổng lồ như tại các nước khác thì các bệnh nhân được điều trị tại Việt Nam là hoàn toàn miễn phí, dù chi phí mà hệ thống y tế Việt Nam phải chi trả để thực hiện điều trị cho các bệnh nhân là không hề nhỏ. Cảm động trước sự nhân văn của hệ thống y tế Việt Nam và sự tâm huyết, tận tình của các đội ngũ y bác sỹ nên rất nhiều bệnh nhân đã chủ động đóng góp chi phí điều trị với các bệnh viện.

Dịch bệnh Covid 19 đã gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội của Việt Nam tuy nhiên một điểm sáng tích cực trong “cơn đau” của cả nước là giúp thấy rõ được vai trò và đóng góp to lớn của hệ thống y tế Việt Nam. Hệ thống y tế không chỉ là giúp điều trị và chữa khỏi cho các bệnh nhân mà còn là yếu tố làm cho ảnh hưởng dịch bệnh tại Việt Nam được giảm nhẹ và giúp đất nước tìm lại được sự ổn định để bắt nhịp lại các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội.

Phải trải qua những “khoảng tối” như vậy mới thấy được “ánh sáng” và tự hào hơn về hệ thống y tế của Việt Nam. Sự thành công của hệ thống y tế Việt Nam đã được bạn bè quốc tế hết sức ca ngợi và giúp các nước khác trên thế giới có thêm niềm tin trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid 19.

Xem thêm:

>>> Thủ tục khám chữa bệnh theo Bảo hiểm y tế.

>>> Giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO 8 ERP-VN