Vài nét thông tin cần biết về khách sạn Mường Thanh

Vài nét thông tin cần biết về khách sạn Mường Thanh

1141

Kinh doanh khách sạn đang dần trở thành một ngành nghề tiêu biểu trong xu thế kinh tế hiện nay, điều này là nhờ sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực kinh doanh du lịch, lữ hành. Và một trong những hệ thống khách sạn nổi bật, với mạng lưới phủ sóng rộng khắp cả nước đó là khách sạn Mường Thanh. Cùng bài viết đi tìm hiểu về vài nét thông tin tiêu biểu cần biết về khách sạn Mường Thanh.

Mường Thanh được biết đến như một thương hiệu mang linh hồn của lĩnh vực khách sạn Việt Nam. Có thể nói, gần như tỉnh thành nào của Việt Nam cũng có sự hiện diện của hệ thống khách sạn này. Với những tỉnh thành lớn và phát triển về hoạt động du lịch thì khách sạn Mường Thanh sẽ được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất và đáp ứng tốt nhất về nhu cầu chỗ nghỉ chân cho người dân.

Và để phát triển được thành một hệ thống khách sạn lớn như hiện tại là nhờ trải qua cả một quá trình xây dựng và phát triển gần 30 năm của khách sạn Mường Thanh. Cụ thể là, khách sạn Mường Thanh đầu tiên được chính thức ra đời vào năm 1997 tại Điện Biên Phủ, đánh dấu cho sự mở đầu của thương hiệu Mường Thanh. Tuy nhiên, thực tế thì nguồn gốc cho sự ra đời của khách sạn Mường Thanh là khách sạn Điện Biên Phủ, được ông Lê Thanh Thản cho xây dựng hoàn thành vào năm 1994, đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Điện Biên Phủ. Mặc dù người sáng lập ra hệ thống khách sạn Mường Thanh là ông Lê Thanh Thản – người Nghệ An, tuy nhiên khách sạn Mường Thanh đầu tiên lại được đặt tại Điện Biên Phủ, tỉnh Lai Châu. Sở dĩ có sự việc như vậy là do ông Lê Thanh Thản từng có thời gian giữ vị trí phó chánh văn phòng huyện ủy của tỉnh Lai Châu. Và trong thời gian công tác thì có lần ông Lê Thanh Thản được giao nhiệm vụ về việc xây dựng phòng ở cho công chúa Thái Lan trong chuyến viếng thăm Việt Nam tại Điện Biên. Sự kiện đó xảy ra được coi là yếu tố chính giúp ông Lê Thanh Thản đã nảy sinh ý tưởng về việc xây dựng khách sạn nhà nghỉ, đặc biệt là cùng với bối cảnh là tỉnh Điện Biên ngày càng thu hút nhiều khách du lịch mà nơi đây lại chưa có bất cứ cái nhà nghỉ hay khách sạn nào cả.

>>> Dự báo nguồn nhân lực giai đoạn 2020 - 2025

Qua đó cũng có thể thấy rằng ông Lê Thanh Thản là một người có tầm nhìn chiến lược xa và rộng, nhanh chóng nắm bắt được hướng kinh doanh giàu triển vọng trong tương lai để đón đầu cơ hội. Và điều đó càng được chứng minh rõ rệt hơn qua quá trình phát triển của khách sạn Mường Thanh.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại thì Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã có tổng số 53 khách sạn và dự án khách sạn dự kiến được đưa vào hoạt động, và không chỉ “phủ sóng” dày đặc trên khắp cả nước mà còn mở rộng ra phạm vi các nước lân cận như Lào. Và các khách sạn của tập đoàn Mường Thanh thì thuộc phân khúc đạt tiêu chuẩn chất lượng từ 3 – 5 sao tại thị trường Việt Nam, nhằm thu hút và phục vụ được đang dạng các khách hàng thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Cụ thể, hệ thống khách sạn Mường Thanh được chia thành 4 phân khúc chính là: Mường Thanh Holiday, Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Grand và Mường Thanh để phục vụ các đối tượng khách hàng từ cao cấp đến trung bình. Trong đó:

- Mường Thanh Luxury là phân khúc khách sạn sang trọng nhất của Mường Thanh, nằm ở các thành phố lớn và trung tâm du lịch nổi tiếng, giúp mang đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời mang đậm giá trị Việt.

- Mường Thanh Grand là nhóm khách sạn tọa lạc tại những vị trí đắc địa của các đô thị lớn. Với phong cách phục vụ nhanh chóng, dịch vụ tiện lợi, phục vụ các khách hàng đi du lịch hoặc công tác.

- Mường Thanh Holiday là nhóm khách sạn cao cấp nằm ở các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trên đất nước Việt Nam.

- Mường Thanh là nhóm các khách sạn 3 - 4 sao, nằm ở trung tâm của các thành phố, thị trấn trên khắp cả nước. Phân khúc này đưa ra mức giá cả hợp lý cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn.

Và hệ thống khách sạn Mường Thanh ngoài phân khúc cao cấp thì còn có cả phân khúc trung bình, tuy nhiên đều tọa lạc tại các vị trí đắc địa. Hơn nữa phong cách của các khách sạn Mường Thanh thay vì theo hướng quốc tế hóa thì lại hướng đến việc thể hiện cái hồn của dân tộc Việt Nam. Cũng nhờ vậy mà khách sạn Mường Thanh đã thành công trong việc góp phần lan tỏa những nét đẹp truyền thống, tinh hoa văn hóa và niềm tự hào dân tộc Việt đến bạn bè quốc tế

Xem thêm:

>>> Top 05 hệ thống Resort cao cấp tại Việt Nam

>>> Phần mềm quản lý khách sạn/resort BRAVO PMS